5 SAI LẦM TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT, BẠN NÊN BIẾT ĐỂ TRÁNH

Thứ nhất : Bạn không có bảng màu cho cả nhà

Một bảng màu cần phối cho nội thất toàn bộ ngôi nhà là điều cần thiết để tạo ra một cái nhìn gắn kết về tổng thể ngôi nhà của bạn. Nếu bạn không thiết kế trước một bảng màu chủ đạo, các phòng của bạn sẽ không có sự liên kết và toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ trở nên rời rạc. Một cách để tạo sự thống nhất cho ngôi nhà của bạn đó là chọn màu trung tính (màu trắng hoặc kem, xám , xám hoặc thậm chí là phiên bản nhạt của màu bão hòa hơn) và lựa chọn 3 – 5 màu nhấn mà bạn yêu thích và bạn sẽ sử dụng chúng một cách nhất quán. Đừng lo lắng về xu hướng, hãy chọn lựa những màu mà bạn thực sự yêu thích vì bạn sẽ sử dụng chúng trong toàn bộ ngôi nhà của mình.

Thứ hai : Sử dụng không nhất quán đồ nội thất

Sử dụng kết hợp các kim loại hỗn hợp trong phòng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các món đồ mang màu sắc hoặc thiết kế giống nhau để tạo nên sự liên kết cho toàn bộ căn nhà.

Thứ ba : Bạn chưa tạo được phong cách cá nhân

Khi nói đến trang trí, nhiều người không hiểu rõ về phong cách cá nhân của họ. Kết quả là, ngôi nhà của họ trông giống như một bản sao của người khác hoặc không có cảm giác gắn kết. Giống như quần áo của bạn phản ánh con người bạn, phòng của bạn cũng vậy. Cách tốt nhất để tìm ra phong cách đặc trưng của bạn thu hẹp trọng tâm để dễ dàng trong việc lựa chọn đồ nội thất. Bạn sẽ không bao giờ đặt câu hỏi liệu việc mua hàng đó có phù hợp với đồ trang trí hiện tại của bạn không!

Thứ tư : Bạn là nô lệ của xu hướng

Chúng ta đang sống trong thời kỳ tràn ngập cảm hứng nhờ các bức ảnh trên mạng hoặc vô vàn các thiết kế mà bạn tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Với rất nhiều không gian đẹp và đầy cảm hứng, thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy trở thành nô lệ của các xu hướng. Bạn nên suy nghĩ và lựa chọn khi kết hợp xu hướng mới nhất đó vào ngôi nhà của bạn bởi có những xu hướng sẽ trở nên lỗi thời chỉ trong một vài nắm. Do đó, hãy lựa chọn những xu hướng thực sự phù hợp với phong cách chung trong ngôi nhà của mình.

Thứ năm : Bạn không nắm được mục đích của căn phòng

Trước khi bạn bắt đầu mơ về những mẫu sơn hoặc màu sắc hoàn hảo cho căn phòng đó – hãy tìm hiểu xem bạn cần không gian đó để làm gì. Phòng khách của bạn sẽ là không gian chỉ dành cho người lớn để thư giãn? Hay nó cũng sẽ cần được dùng như một phòng chơi/khu vực làm việc/khu vực làm bài tập về nhà? Phòng ăn của bạn sẽ được sử dụng hàng ngày hay chỉ dành cho những dịp trang trọng? Điều này sẽ không chỉ giúp bạn quyết định loại đồ nội thất nào bạn cần mà đưa ra cách sắp xếp tốt nhất những đồ nội thất nói trên để sử dụng không gian hiệu quả nhất.