Vật liệu thiết kế nội thất hiện đại

Nguyên nhân là do thết kế hiện đại đang được hưởng thành tựu của tất cả các phong cách thiết kế nội thất và vật liệu nội thất trước đây, bên cạnh đó công nghệ sản xuất vật liệu nội thất ngày một nâng cao giúp vật liệu thiết kế nội thất hiện đại không có điểm dừng phát triển. Dưới đây là một số những vật liệu thường được sử dụng nhất trong thiết kế nội thất hiện đại.

1. Thủy tinh

Thủy tinh là một vật liệu phổ biến đã được sử dụng cách đây hơn 2000 năm. Thuộc tính của nó cho phép các thợ thủ công có thể tạo ra nhiều loại sản phẩm theo ý thích. Có rất nhiều đồ nội thất có thể làm được từ thủy tinh như cửa, cầu thang, vách ngăn, tường, bàn, đèn, bình hoa,… Mặc dù khá dễ vỡ nhưng ưu điểm của thủy tinh là không quá đắt và dễ thi công. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại kính có độ dày, khả năng chịu lực tốt và màu sắc mẫu mã đa dạng khiến cho thủy tinh ngày càng tiến sâu vào trong lĩnh vực thi công nội thất hiện đại, xuất hiện ở nhiều các khu trung tâm thương mại, dịch vụ giải trí.

 

vật liệu nội thất hiện đại kính
                         Vật liệu kính sử dụng làm cửa trượt trong nhà

vật liệu nội thất hiện đại kính

2. Gỗ

Gỗ là vật liệu không thể bỏ của bất kỳ thiết kế nội thất nào, đây là vua của các vật liệu trong thiết kế nội thất. Vật liệu nội thất bằng gỗ luôn đem lại vẻ đẹp vừa sang trọng vừa mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên vượt qua mọi vật liệu nội thất khác. Do vậy gỗ được lựa chọn phổ biến trong các thiết kế nội thất từ cổ đến hiện đại.

Gỗ được gia công có thể tạo ra bất kỳ hình dạng phù hợp với mong muốn, có thể là đồ nội thất, đồ trang trí,…Trong mội ngôi nhà không có vật liệu nào đa công năng tốt như gỗ, gỗ có thể làm tường, trần, sàn và tất cả các đồ nội thất trong trang trí nhà cửa. Nhược điểm của gỗ tương đối đắt là dễ bị hỏng do các tác nhân vật lý, hóa học, khó để gia công.

vật liệu nội thất hiện đại gỗ
                       Vẻ đẹp của vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất hiện đại

vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất

3. Kim loại

Kim loại là lựa chọn tốt trong thiết kế nội thất vì hầu hết không thể bị phá hủy, có thể hàn để tạo bất cứ vật gì. Kim loại không han gỉ phù hợp với thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Kim loại cũng là vật liệu phù hợp với thiết kế nội thất khi bạn không chắc sẽ duy trì thiết kế. Kim loại là vật liệu dễ bảo dưỡng, không phải lau chùi thường xuyên như gỗ nên thường được sử dụng trong phòng bếp, phòng tắm. Ưu điểm của kim loại có rất nhiều, bạn nên tìm hiểu chi tiết tại bài viết sau: Nội Thất Kim Loại Ánh Kim để hiểu sao kim loại được ưa chuộng nhiều trong các thiết kế nội thất hiện đại. Nhược điếm của sắt là khó biến hóa màu sắc và thường có gam màu khá lạnh tuy nhiên các nhà thiết kế nội thất vẫn có cách để cải thiện điều này.

vật liệu nội thất kim loại sắt
Vật liệu sắt cũng không kém vẻ sang trọng, táo bạo nhưng thường có gam màu tối                                                                   và lạnh
vật liệu nội thất kim loại sắt
                       Vật liệu kim loại trong thiết kế nội thất nhà ở

4. Đá hoa cương

Là vật liệu làm nên các tác phẩm điêu khắc, đá hoa cương là vật liệu đắt tiền, sang trọng trong thiết kế nội thất. Đá hoa cương có thể sử dụng làm nền, cầu thang, bàn… Đây là vật liệu bền, nhiều thiết kế nội thất lịch sử làm bằng đá hoa cương vẫn còn nguyên vẹn đến nay và vì vậy nó hay xuất hiện ở các biệt thự, vilas, khách sạn, tòa nhà dành cho công chúng.

vật liệu nội thất đá hoa cương granite
                     Vẻ đẹp cùng năm tháng của vật liệu đá hoa cương granite

vật liệu nội thất hiện đại đá hoa cương