Xây nhà tháng 7 – Vu Lan báo hiếu ” được” nhiều hơn ” mất”

Theo quan niệm của nhà Phật, hoàn toàn không có khái niệm tháng cô hồn” trong phong tục của người Việt. Ngày xá tội vong nhân không phải là ngày xấu, hay ngày mang đến những điều xui xẻo mà là thời gian ân xá cho những tù nhân cõi âm được siêu sinh, an lành. Chính vì vậy, ngày này mang đến một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hoàn toàn không phải là ngày vong hồn bước ra khỏi cánh cửa địa ngục, lên trần thế phá phách cuộc sống bình yên.

Và đây cũng chính là lý do giải thích cho việc, mọi người không nên kiêng kỵ làm những việc như  xây nhà, mua nhà hay mua xe,… Chỉ cần mỗi chúng ta sống luôn tích đức, làm nhiều việc tốt và không phạm phải những điều xấu, hạn chế sát sinh nhất là trong những ngày Rằm và mùng 1 thì tự nhiên vận may sẽ đến. Đứng trên góc độ Phật giáo, tháng 7 hoàn toàn không phải là “tháng cô hồn” và cũng không mang lại nhiều điều xấu đến vậy.

Việc loại bỏ những sai lầm về tháng 7 cũng như “tháng cô hồn” là một điều cần thiết để cuộc sống an lành, hạnh phúc.

Description: ✍️
Ban thờ đẹp gỗ óc chó – Nguồn : Nội Thất Manchio

Hơn nữa, theo quan điểm của nhà Phật thì tháng 7 đẹp nhất trong năm, là mùa xuân của Phật giáo, là khởi đầu tiết thu (mát mẻ) của nhân sinh. Sau 3 tháng an cư, chư Tăng tịnh hóa thân tâm, quay trở về hội lực phụng hóa chúng sinh để làm đẹp cho đời. Theo kinh Phật thì đây là tháng mười phương chư Phật đều hoan hỉ. Thêm nữa, rằm tháng 7 còn là ngày Tết Trung Nguyên (Tết giữa năm). Vì vậy, không có cơ sở nào để nói rằng tháng 7 là không may mắn. Và nếu là tháng xấu thì sao lại có xá tội vong nhân? Vong nhân còn được xá tội huống chi con người? Chúng ta nên nghĩ tháng 7 là dịp bỏ qua mọi oán hận cho nhau, để cuộc sống chỉ còn lại điều may mắn, tốt đẹp. ( Trích dẫn chia sẻ của sư thày Thích Minh Quang- Trụ trì chùa Địa Tạng Phi Lai – đời thứ 43 ).

Cũng theo chị Tường Vân – Khách hàng của Nội Thất Manchio bày tỏ : “Tôi quyết định hoàn thiện nội thất nhà trong tháng 7 âm lịch bởi cũng chính là lòng thành Vu Lan báo hiếu Cha mẹ tôi được sống trong điều kiện tốt nhất cùng con cháu trong tổ ấm gia đình và cũng để các con tôi gìn giữ và trân trọng những giá trị truyền thống nhân văn của dân tộc Việt Nam. Vợ chồng tôi trong số những người may mắn vì Cha mẹ thân sinh còn sống, nhưng tôi thiết nghĩ rằng những ai đã không còn Cha, Mẹ nữa thì việc xây nhà, hoàn thiện nội thất khang trang trong những ngày tháng 7 lễ Vu Lan để đón Hương linh các cụ hoan hỉ về nhà chứng giám cho sự trưởng thành, nỗ lực vươn lên của con cháu cũng chính là sự báo hiếu đầy ý nghĩa trong cuộc sống “


Kinh nghiệm chọn nhà thầu thiết kế thi công biệt thự giúp gia chủ tối ưu chi phí

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG VẬT LIỆU TRONG THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG BIỆT THỰ