Chuyện làm nhà cho Táo

Chuyện làm nhà cho Táo

    Táo Quân hay Ông Táo trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam được xem là vị thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà. Người Việt quan niệm ba vị Thần Táo định đoạt phước đức cho gia đình, phước đức này do việc làm đúng đạo lý của gia chủ và những người trong nhà. Táo có nghĩa là bếp. Một căn bếp khang trang, gọn gàng, tiện nghi sẽ là nơi ở lí tưởng của các Táo trong gia đình bạn.

   Việc làm nhà cho các Táo, đặt ban thờ các táo không hề đơn giản, vì có hợp phong thủy các Táo mới ban nhiều tài lộc về cho gia chủ.

   Manchio hân hạnh là nhà thiết kế và thi công các căn bếp cao cấp với sự tư vấn phong thủy hợp mệnh gia chủ từ các nhà thiết kế, từ chất liệu gỗ óc chó… mang đến căn bếp khang trang cho các Táo Quân.

  1. Không khí trong nhà bếp phải lưu thông

Đối với các gian bếp khiêm tốn diện tích, thì máy hút mùi là biện pháp hữu hiệu cho căn nhà luôn thoáng mát, không bị mùi khó chịu của thức ăn, có thể sử dụng quạt thông gió để đảm bảo cho sự lưu thông không khí trong nhà bếp đồng thời làm giảm nhiệt độ trong nhà.

1597652310 dd
  • Nhà bếp nên cách xa phòng ngủ

Theo phong thủy thì phòng ngủ nên cách xa nhà bếp sẽ tránh được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự ngột ngạt nóng bức mà sinh ra tính tình nóng nảy, dễ tức giận

1597652344 pk 8
  • Ánh sáng trong nhà bếp phải đầy đủ.

Nhà bếp là nơi cả gia đình tụ tập ăn uống, vì vậy cần đảm bảo đầy đủ nguồn sáng tạo hiệu ứng tích cực đến chất lượng bữa ăn và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Các gam màu vàng nhạt hay ánh sáng trắng đều là những màu kích thích hưng phấn ăn uống. Tốt nhất nên khai thác tối đa ánh sáng mặt trời vào không gian bếp.

1597652413 pk 2
  • Nên giữ cho nhà bếp sạch sẽ.

Nhà bếp sạch sẽ, khô thoáng sẽ giúp xua tan đi nguồn năng lượng xấu tích tụ, một gian bếp sạch sẽ còn giúp đảm bảo an toàn vệ sinh cho mọi bữa cơm của gia đình. Ngoài ra, sự ngăn nắp sẽ khiến cho tinh thần của mọi người trong nhà trở nên thoải mái và thông suốt hơn.

  • Nhà bếp nên bố trí ở bên trong nhà

Nhà bếp là yếu tố phong thủy quyết định tài lộc cho gia đình. Do đó phải bố trí bên trong ngôi nhà để luôn có một sự ấm áp, thắp lửa sưởi ấm không gian.

  • Hướng đặt bếp hợp mệnh gia chủ.

Khi biết được mệnh của các gia chủ các kĩ sư tư vấn của gia đình https://manchio.net/ sẽ tư vấn hướng, thiết kế không gian để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  • Chất liệu thi công.

Chất liệu khẳng định đẳng cấp, bếp cũng phần nào mang ý nghĩa phong thủy, xu hướng hiện nay từ gỗ óc chó, gỗ sồi hay đinh hương đều là những loại gỗ quý có mùi thơm nhẹ, vân gỗ đẹp tinh tế mang đến không gian thân thuộc.

1597652531 pk 1

Trên đây là những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình thiết kế và thi công làm nhà cho các Táo mang đậm dấu ấn phong thủy, sự tỉ mỉ chăm chút của các gia chủ kết hợp với kinh nghiệm của gia đình Manchio, đã mang đến những căn bếp sang trọng, phong thủy và vẫn đẹp lunh linh