Được và mất khi tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn ?

Để có được không gian ấm áp trong ngôi nhà theo sở thích thiết kế của mình là điều mong muốn của hầu hết tất cả mọi người, khắc họa tính cách cá nhân trong ngôi nhà của chính mình là một điều tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng có thể làm việc này một cách hoàn hảo.

     Hãy cùng Manchio phân tích và đánh giá tại sao bạn nên và không nên tự thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn.

    Tự làm kiến trúc sư bạn sẽ được gì ?

    Bạn sẽ quyết định không gian sống mà mình mong muốn dựa trên sở thích và nhu cầu sống của mình, bạn được sáng tạo thỏa thích.

    Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê kiến trúc sư thiết kế.

 
   Tuy nhiên, cái gì cũng có tính hai mặt của nó, nếu bạn tự thiết kế nội thất bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn rất lớn đó:

Bạn biết rõ về ngôi nhà của mình nhưng bạn không phải là dân trong nghề, bạn chưa được trải nghiệm qua nhiều công trình nên sẽ không có kinh nghiệm, không hiểu được các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mĩ, thiết kế tổng thể dựa trên diện tích và toàn thể không gian. Cho nên có thể dẫn đến hậu quả là các sản phẩm nội thất không ăn khớp với diện tích của ngôi nhà.

        Quỹ thời gian là yếu tố cần được xem xét, từ thiết kế đến thi công hoàn thiện là cả một công đoạn dài rất cần sự có mặt của bạn để hoàn thiện nó như sở thích cá nhân của bạn.

 Chi phí tiền bạc bỏ ra, khi các chi tiết bạn thiết kế bị thiếu hụt hoặc dư thừa, từ đó dẫn đến việc chắp nối hoặc phá bỏ gây tốn kém và mất tính thẩm mĩ. Như vậy bạn nghĩ rằng tự thiết kế nội thất sẽ tiết kiệm được một khoản tiền, nhưng thực tế bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá.

 Cho nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ cái được và mất trước khi quyết định tự thiết kế nội thất hay không. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên thuê một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp để họ thay bạn làm công việc đó.

     Các nhà thiết kế là những người trong nghề, họ có con mắt tinh tường và kinh nghiệm nhiều hơn bạn. Chỉ cần bạn nói ra ý tưởng ngôi nhà mơ ước của mình là gì, chắc chắn họ sẽ hiện thực hóa ý tưởng đó như mong ước của bạn.