Working Hours Monday - Friday 08:00-16:00
Toll Free 1800.899.900

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ TẠO “CHẤT RIÊNG” CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Home / Dịch vụ

Căn hộ chung cư chỉ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở nên khó để có thể cá nhân hóa, chính vì vậy cách mà Nhà Thầu Manchio thiết kế cải tạo lại căn hộ 1412 Tòa 21B6 Green Star như mang đến một dáng hình mới, một chất riêng độc đáo cho căn hộ, mở ra một không gian tối ưu hơn, phù hợp với nhu cầu của gia chủ mà vẫn thỏa mãn được cái tôi (cá nhân hóa), tính độc bản dành cho Gia chủ

Thông tin công trình :

 • Công trình : Căn hộ 1412 Tòa 21B6 Green Star – 234 Phạm Văn Đồng – Hà Nội
 • Thiết kế & Thi công : Nhà Thầu Nội ThấtManchio
 • KTS chủ trì :  Nguyễn Trang
 • KTS phụ trách : Phạm Hùng
 • Giám sát : Trần Vinh
 • Diện tích căn hộ:102m2
 • Chủ nhân căn hộ : Thùy

Căn hộ chung cư hiện tại đang tương đối phổ biến ở các thành phố lớn của Việt Nam. Do nhu cầu nhà ở trong các khu trung tâm thành phố tăng cao nên chung cư là một lựa chọn phù hợp với đại đa số gia đình trẻ.

Nhưng chung cư là mô hình nhà cho số đông và nhà đầu tư xây dựng không thể cá nhân hóa được mà chỉ đáp ứng nhu cầu tối thiểu về chỗ ở. Nên khi chủ nhân của các căn hộ đến ở thường sẽ phải cải tạo không gian sao cho phù hợp với nhu cầu riêng của gia đình mình.

Chủ nhân của căn hộ hộ  1412 Tòa 21B6 Green Star là một cặp vợ chồng trẻ và 2 con nhỏ. Căn hộ chung cư ban đầu gồm các không gian chức năng :

 1. Sảnh vào
 2. Phòng khách – bếp – ăn
 3. Khu wc chung
 4. (1) phòng ngủ chính Master
 5. (2) phòng ngủ con

Hiện trạng căn hộ ban đầu trước khi cải tạo với các chức năng đáp ứng ở mức đủ và có thể sử dụng được ngay, tuy nhiên có thể rộng rãi và tối ưu hơn khi thay đổi tỉ lệ tương đối giữa các không gian, về cả chiều cao và chiều ngang, tăng cường cảm xúc về trải nghiệm không gian cho con người bên trong.

 

Giải pháp cải tạo của Nhà Thầu Nội Thất Manchio đưa ra là căn chỉnh lại tỉ lệ các không gian chức năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 1. Thu hẹp không gian sảnh
 2. Đập bỏ tường ngăn phòng bếp, kết nối không gian phòng ăn – phòng khách với bếp tạo ra một không gian công cộng lớn hơn, giúp các thành viên gia đình giao tiếp, tương tác chan hòa, tạo không khí đầm ấm, thân thương đặc biệt cho các buổi hội tụ, đoàn viên gia đình, hoặc ngay cả khi tiếp khách đến chơi nhà sẽ tạo cảm giác thân thiện, cởi mở hơn trong một không gian mở liên thông Khách – Bếp – Ăn trên nền sàn đươc lát ván sàn gỗ châu âu, tone màu nâu hạt dẻ hiện đại rất phù hợp với đồ gỗ nội thất trong bố cục tổng thể các không gian nội thất
 3. Mở rộng không gian phòng ngủ master, cùng lúc tối ưu hóa không gian phòng ngủ trẻ em vừa tạo điểm nhấn độc đáo, vừa để phù hợp tỉ lệ cơ thể đối tượng sử dụng.

Điểm nhấn trong cấu trúc không gian được cải tạo

Để tối ưu hóa không gian sử dụng cho căn hộ 1412 Green Star, ngoài việc điều chỉnh tỉ lệ các không gian chức năng, các đồ nội thất cũng được tính toán kĩ lưỡng.

Điểm nhấn là giải pháp sử dụng hệ vách công năng như 1 cabin để tạo không gian phòng trẻ em thay vì tường xây.

Dễ nhận thấy không gian phòng trẻ đặc biệt hấp dẫn, vừa là không gian ngủ, vui chơi, học tập, được thiết kế cách điệu như 1 vườn trẻ trong 1 cabin của đoàn tàu chứa đựng và chuyên chở những giấc mơ của tuổi thơ.

 

 

 

 

 

 

Liên hệ ngay
0912188289