Gỗ óc chó xu hướng trong thiết kế nội thất hiện đại

Trong thiết kế, thi công nội thất, gỗ óc chó luôn được lựa chọn và đánh giá cao. Đây là loại gỗ quý, phân bố chủ yếu ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Việt Nam, cây óc chó được trồng tại một số tỉnh thuộc trung du miền núi phía bắc nhưng sản lượng gỗ không nhiều vì không phù hợp với điều kiện khí hậu.Nhờ những ưu điểm vượt trội mà gỗ óc chó đã trở thành xu hướng nội thất mới trong những năm gần đây, các sản phẩm được làm từ gỗ óc chó hầu hết đều là nhập khẩu, cùng Manchio tìm hiểu tại sao gỗ óc chó lại làm mưa, làm gió trên thị trường nội thất nhé.

   Gỗ óc chó có quý hiếm không?

   Gỗ óc chó được xếp vào nhóm gỗ quý, mang vẻ đẹp đầy sức cuốn hút đầy hấp dẫn. Hệ thống đường vân gỗ trên bề mặt mềm mại, nhìn rất cuốn hút, màu sắc của gỗ cũng khá đặc biệt từ nâu nhạt đến màu chocolate, màu của hạt cà phê.

   Gỗ óc chó có những ưu điểm gì?

   Gỗ óc chó có độ bền màu tự nhiên cực kì tốt, bản chất màu tự nhiên đã nổi bật hơn so với các loại gỗ khác. Độ bám keo dính tốt, nội thất gỗ óc chó có thể đánh bóng để tạo nên những sản phẩm mang tính đẹp tự nhiên.

   Nội thất gỗ óc chó có tính làm đẹp cao nhờ màu sắc tự nhiên, đường vân tinh tế, độc đáo

   Nội thất gỗ óc chó có độ bền rất cao.

   Khả năng chống lại sự xam nhập của các loại côn trùng miền nhiệt đới. Đây là loại gỗ có độ bền cao chống ẩm và chịu nhiệt.

  Gỗ có khả năng chịu lực tốt, không bị cong vênh và nứt nẻ trong khi sử dụng.

  Khi lựa chọn sản phẩm gỗ này cho các thiết kế nội thất giường, tủ, hay kệ trong gia đình thì đó là sự lựa chọn tinh tế và đẳng cấp.