Nên chuẩn bị trước những gì khi làm nội thất cho căn nhà của bạn?

Rất nhiều gia chủ khi có ý định làm nội thất cho căn hộ của mình nhưng lại chưa biết cần chuẩn bị những gì trước và nên lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất như thế nào cho đúng.  https://manchio.net/ gợi ý cho bạn những điều cần lưu ý khi chuẩn bị làm nội thất cho ngôi nhà xinh thêm lung linh nhé bạn.

Lời khuyên đến từ các nhà thiết kế và kĩ sư gia đình Manchio:

  1. Tính toán việc đầu tư.

Vấn đề tài chính luôn được đặt lên hàng đầu, khi bạn quyết định làm nội thất cho căn nhà của mình thì bạn phải có sự chuẩn bị trước về tài chính.  Từ đó các nhà thiết kế sẽ dựa vào mức đầu tư để tư vấn và đưa ra bản thiết kế, báo giá phù hợp với khả năng tài chính của bạn từ nguyên vật liệu, tới thi công. Vấn đề này bạn nên tham khảo dân trong nghề để được tư vấn kĩ, tránh phát sinh trong quá trình thi công.

  • Tham khảo ý kiến gia đình, bạn bè.

Sự bàn bạc và thống nhất trong gia đình rất quan trọng, nên khi có sự đồng thuận từ mức đầu tư tài chính, định hình không gian theo phong cách nào? phong thủy ra sao? thì việc đóng góp ý kiến của các thành viên sẽ làm cho ngôi nhà thêm ấm áp vì không gian sống chung phải hợp gu thẩm mĩ và điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo bạn bè, những người đã từng làm nội thất, để tìm cho mình một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

  • Lựa chọn nhà thầu, đơn vị thi công uy tín.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công nội thất, làm sao bạn biết đơn vị nào uy tín để có thể lựa chọn chính xác nhất là điều không dễ dàng. Nếu người quen bạn đã từng làm thì bạn nên tham khảo. Nhưng theo https://manchio.net/  thì bạn nên chọn nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm, đã từng làm nhiều công trình để có năng lực thực sự, có hợp đồng thi công, giám sát rõ ràng .

Đặc biệt nên chọn đơn vị đảm nhiệm tổng thầu, tức là bao gồm cả cải tạo xây dựng, thiết kế, thi công, sản xuất phải có xưởng riêng và là một hợp đồng trọn gói để bạn không mất nhiều thời gian làm việc với nhiều bên, hơn nữa trong quá trình thi công bạn muốn thay đổi các hạng mục có thể bạn sẽ trao đổi nhanh hơn là mỗi một khâu bạn chọn một đơn vị.

  • Tham khảo giá cả nguyên liệu trên thị trường.

Chắc hẳn khi bỏ tiền ra làm bất cứ một việc gì các bạn đều muốn biết rõ về giá cả trên thị trường hiện tại ra sao, để không bị chênh so với mặt bằng chung.

Hiện nay tham khảo giá là điều rất dễ dàng khi mà công nghệ 4.0 phát triển, các công ty luôn có một bộ phận tư vấn hỗ trợ cho khách hàng, bạn không nên ngần ngại một cuộc điện thoại trao đổi hay tin nhắn để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho căn nhà của mình.

  • Định hình phong cách không gian riêng.

Điểm nhấn trong mỗi ngôi nhà là không gian sống khắc họa tính cách gia chủ, vì vậy trong thiết kế ít có sự trùng lặp về mẫu, cách bố trí nội thất. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế như hiện đại, tân cổ điển, đơn giản hay cầu kì… đó là nét riêng của từng ngôi nhà, bạn nên có định hình phong cách không gian trước, để khi trao đổi các nhà thiết kế sẽ tư vấn luôn cho bạn theo phong cách bạn muốn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đó.

  • Phong thủy.

Đẹp – độc – lạ, nhưng vẫn phải mang lại sự thoải mái và may mắn cho gia chủ như vậy mới là nhà! Từ cách chọn màu sắc hợp mệnh hay hướng để bàn thờ…đều là những cái quan trọng cần xem xét kĩ lưỡng, để khi thi công hoàn tất bạn không phải lo lắng chuyển vị trí, hay thay đổi các hạng mục.

Hi vọng với các gợi ý từ gia đình manchio sẽ giúp ích được cho các bạn khi đưa ra lựa chọn làm nội thất, chúc các bạn có một không gian phong cách, ấm áp, an lành như ý!