Những ngộ nhận dẫn đến stress cho gia chủ muốn làm nội thất nhà ở

Tìm được đơn vị làm nội thất giá rẻ hơn thị trường.

Khi hoàn thiện căn nhà mơ ước các gia chủ luôn có mong muốn hướng tới những gì tốt nhất cho căn nhà của mình. Vấn đề chi phí và uy tín của nhà thầu luôn cần được đặt lên hàng đầu nhưng đôi khi có những gia chủ tìm đến những chào mời giá rẻ không tưởng nên đã không ngần ngại mà bắt tay hợp tác vì thấy rẻ hơn chút so với các nhà thầu nội thất khác.

Nhưng đối với ngành nội thất thì vật liệu nào sẽ có giá như vậy rất rõ ràng theo thị trường, nên nếu đã là nhà thầu nội thất lâu năm thì hầu như ít có sự chênh lệch về giá.

Nên không thể có giá rẻ trên trời được, cũng không ít gia chủ nhận trái đắng sau khi đồng ý làm việc với bên giá rẻ, chậm tiến độ, thi công vật liệu không đảm bảo thậm chí là lấy tiền cọc rồi cắt đứt liên lạc…cho nên nếu đã tìm nhà thầu hãy bớt chút thời gian thăm văn phòng và nhà xưởng, các công trình nhà thầu đã thi công nhé!

Thuê một bên thiết kế và thi công riêng biệt.

Chắc chắn một điều rằng người thiết kế chủ trì thi công bản vẽ của mình sẽ có độ thẩm mĩ tuyệt đối và hầu như không có sai xót trong khi hoàn thiện dự án. Bởi lẽ đã có nhiều gia chủ thuê một bên thiết kế sau đó tự tìm một bên thi công cho công trình của mình. Hậu quả là giữa thiết kế và hiện tại không ăn khớp về kiểu dáng, màu sắc.

Để chấm dứt tình trạng này và không tồn tại stress thì các gia chủ nên tìm một nhà thầu nội thất trọn gói từ thiết kế tới thi công để quy trình chặt chẽ và đảm bảo hơn.

Tự setup đồ theo sở thích.

Nếu như bạn là người có năng khiếu về thẩm mĩ thì quá là tuyệt vời khi chính bạn là người tự tay chăm chút cho chính ngôi nhà của mình. Nhưng không phải ai cũng có phúc được sở hữu năng khiếu trời ban vì thế để căn nhà đẹp hơn, tiện nghi đầy đủ công năng hãy tìm đến chuyên gia có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Thay vì việc sau khi tự setup bạn lại thấy cái này rồi cái kia không hợp lí muốn thay đổi lúc đó sẽ tốn kém hơn rất nhiều và chi phí thời gian bạn bỏ ra cho việc setup sẽ rất lãng phí cho công việc mà bạn cần làm hơn.

Mua đồ chào bán giá rẻ trên mạng.

Đối với công nghệ 4.0 hiện nay việc mua bán, giảm giá online chào mời quá hấp dẫn đối với người mua và cũng không ít phốt được phơi bày khi mà nhận hàng quá khác hình ảnh và những lời quản cáo trên mạng. Chất lượng đồ nội thất rất quan trọng và cần dùng trong thời gian dài nên đừng vội vàng ham rẻ nhé. Các gia chủ nên đến trực tiếp nhà thầu nôi thất, nhà xưởng hoặc store để trực tiếp làm việc tận nơi tuy có mất thời gian một chút nhưng sẽ đảm bảo cho số tiền đầu tư mà các bạn bỏ ra.

Giao nhà cho đơn vị chưa có nhiều kinh nghiệm.

Để hoàn thiện được một dự án, công trình là việc liên quan đến nhiều bộ phận từ thiết kế, báo giá, xin giấy phép thi công, giám sát, thợ thủ công đóng đồ, nguồn nguyên vật liệu thi công…Nếu là một nhà thầu uy tín có kinh nghiệm lâu năm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và ung dung làm tốt việc của bạn vì họ đã vận hành cả một hệ thống, thực chiến nhiều công trình.

Nhưng nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ mà chốt công việc với một đơn vị mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm gì nhiều thì bạn cũng đoán ra được sẽ có những hệ lụy nào khi làm việc. Từ đó cũng làm cho bạn phải bận rộn hơn.

Với những chia sẻ trên từ các chuyên gia Manchio, hi vọng sẽ giúp ích cho các gia chủ khi cân nhắc lựa chọn sự hoàn hảo cho ngôi nhà của mình. Nếu các gia chủ cần tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi manchio.net để biết các thông tin quy trình nhanh gọn và tiện lợi nhất nhé!

https://youtu.be/gt6kjyiOpy8