Working Hours Monday - Friday 08:00-16:00
Toll Free 1800.899.900

PENTHOUSE – CĂN HỘ ĐẲNG CẤP XỨNG TẦM CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU

Home / Dịch vụ

Những căn Penthouse là bảo chứng của sự giàu sang phú quý. Chúng thường chỉ được rao bán cho giới siêu giàu và những nhà đầu tư cỡ bự. Những năm gần đây kinh tế phát triển, ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến dòng sản phẩm này, vì vậy chúng đã và đang được các KTS ưu ái nâng lên những “tầm cao” mới.

Ý tưởng của penthouse trên nóc cao ốc được hình thành từ thập niên 1920 – thời điểm tăng trưởng kinh tế nhanh kéo theo sự bùng nổ nhu cầu xây dựng tại thành phố New York. Trước đó, nóc nhà thường là chỗ ở của người giúp việc và nhà kho. Khi các công trình cao hơn, người ta cần nhiều ánh sáng và tầm nhìn (views) hơn, họ bắt đầu cho thuê trái phép những không gian này. Năm 1925, New York hợp pháp hóa việc cho thuê, các dự án penthouse trên nóc nhà dần trở nên phổ biến và được nâng cấp qua năm tháng.

PENTHOUSE – CĂN HỘ ĐẲNG CẤP XỨNG TẦM CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU

Tòa nhà này được xây mới đằng sau một trong những mặt tiền bằng thép lâu đời nhất của New York. Vì vậy nó đòi hỏi một cách tiếp cận thận trọng để có sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc đương đại với việc bảo tồn di tích lịch sử. Từ xa nhìn lại tòa nhà mang một hình nón chéo , WORKac đã sử dụng tinh tế ba nhịp mái nhà để che được hết phần sàn bên dưới.PENTHOUSE - CĂN HỘ ĐẲNG CẤP XỨNG TẦM CỦA GIỚI THƯỢNG LƯU

PANO Penthouse nằm ở tầng 53 của một tháp dân cư cao cấp tại Bangkok và là căn hộ cao thứ tư ở Thái Lan. Đội ngũ KTS thiết kế penthouse này dưới triết lý “hòa thành phố vào cùng thiên nhiên”. Căn nhà mang lại lối sống hiện đại thư thái với tầm nhìn toàn cảnh hướng về phía con sông lâu đời Chao Phraya.

Triết lý thiết kế chủ đạo cho dự án này là tạo ra “khu vườn thượng uyển” ở phía trên cùng của khối ba căn hộ penthouse. Bằng cách đó, tất cả chủ nhà đều có thể bước vào cùng một khu vườn chung rộng rãi.

Tái định nghĩa lại “một khu vườn đô thị”, dự án này có tham vọng muốn tạo ra một “chiếc phi cơ mặt đất”. Căn nhà có một thảm thực vật tươi tốt vươn lên khỏi mặt sàn bằng sàn gỗ. Broadway Penthouse mở ra một sân thượng với tầm nhìn toàn cảnh trung tâm thành phố Manhattan.

Nền tảng kiến trúc cần được giải quyết trong dự án này là làm thế nào để ta có thể thêm vào một tòa nhà mà bản thân nó đã có lịch sử. Hơn nữa nó còn được đặt trong một môi trường mang tính biểu tượng của Campbell Parade. Câu trả lời là đặt một cấu trúc kim loại mạ với trọng lượng nhẹ lên mái nhà của “art deco” tòa nhà hiện có.

Ngôi nhà được phân chia bằng cách xác định các loại không gian sống khác nhau và xử lý tạp âm tương ứng của từng loại tại ngã tư giao giữa đường 28 và High Line. Các mức phân chia được thể hiện trong chữ V lồng vào nhau của mặt tiền thép hand-crafted của 520 West 28th.

Zaha Hadid đã thiết kế 11 tầng nhà, 39 khu dân cư với trần coffered cao 3.35m. Chúng có nội thất được thiết kế kết hợp với Bếp Boffi, ứng dụng công nghệ cao và được tích hợp cả bãi đỗ xe tự động.

Penthouse ở Magdalena xuất hiện bên trong một tòa nhà nằm tại Colonia del Valle, thành phố Mexico. Đề bài thiết kế yêu cầu việc lồng ghép các yếu tố văn hóa Mexico tương phản với các chi tiết, các điểm nhấn hiện đại. Dự án này nổi bật bởi việc sử dụng rất nhiều chi tiết trong suốt.

Đây là thiết kế mới của Rafael Viñoly Architects tại giao lộ giữa đường Park Avenue và đường East 57th. Tòa nhà này trông nhỏ nhắn như thể nó lọt thỏm vào đường chân trời. Một khung kết cấu cấu bê tông cốt thép được bao bọc bởi một lõi bê tông mỏng, cho phép KTS tạo ra nội thất cột – tự – do cho 104 căn hộ sang trọng của tòa nhà.

Biên dịch | An Phạm (Nguồn: Archdaily)

Liên hệ ngay
0912188289