QUY TRÌNH GIÁM SÁT THI CÔNG CỦA TỔNG THẦU NÔI THẤT

Giám sát thi công là việc kiểm tra đôn đốc, chỉ đạo, theo dõi và đánh giá công việc của các tổ đội, nhà thầu phụ theo từng hạng mục, bám sát nội dung công việc thi công và lắp đặt hoàn thiện có theo đúng hồ sơ bản vẽ thiết kế đã duyệt, tiêu chuẩn hợp đồng công trình đã ký kết, đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Tóm gọn là công tác giám sát thi công xây dựng hoặc thi công nội thất đòi hỏi người giám sát có nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra, xử lý, nghiệm thu và báo cáo các đầu công việc thi công tại công trình.

Quy trình giám sát thi công xây dựng và hoàn thiên nội thất của Manchio :

Bước 1: Đọc hiểu và kiểm tra chính xác của hồ sơ thiết kế

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng bắt buộc người giám sát phải biết, nhân viên nhận nhiệm vụ giám sát phải có trách nhiệm kiểm tra khảo sát và đánh giá kỹ thuật hồ sơ thiết kế trước khi gửi xuống xưởng thi công. Tính toán dự toán theo hồ sơ thiết kế phát hiện ra những thiếu sót, đề ra các giải pháp hiệu quả đảm bảo chất lượng thi công cũng như tối ưu được chi phí phát sinh.

Bước 2: Đánh giá hồ sơ thiết kế và thi công

Nhân viên giám sát thi công của Manchio phải có kỹ năng kiểm tra đánh giá và nhận xét hồ sơ thiết kế theo từng hạng mục để có thể thực hiện theo đúng quy trình và tiêu chuẩn xây dựng, nhiều khi kiến trúc sư sơ xuất bàn giao hồ sơ thiết kế thiếu sót không chuẩn, nếu giám sát thi công không kiểm tra được đưa xuống xưởng thi công thì thiệt hại nhận về là rất lớn.

Bước 3: Giám sát từng hạng mục thi công

Nhân viên giám sát của Manchio phải chịu trách nhiệm bao quát từng đầu hạng mục thi công, kiểm tra nguyên vật liệu đưa vào sử dụng có đúng với những gì hợp đồng cam kết không, kích thước, thông số có chuẩn so với thiết kế không, để phát hiện những sai sót và kịp thời đưa ra các phương án chỉnh sửa cho hiệu quả.

Bước 4: Đảm bảo tiến độ thi công lắp đặt trong hợp đồng đã ký

Người  giám sát chính là người phải chịu trách nhiệm đôn đốc thợ thi công nội thất, đảm bảo tiến độ sản xuất và cho ra sản phẩm theo đúng như trong hợp đồng đã ký, tiến hành nghiên cứu và đề xuất ra các giải pháp gấp rút thực hiện thi công theo đúng thời gian nhưng vẫn phải cam kết và đảm bảo về mặt chất lượng.

Bước 5: Cân đối và tính toán giá nguyên vật liệu đưa vào sử dụng 

Người giám sát của Manchio luôn cần cập nhật và am hiểu về nguyên vật liệu, đối với giám sát trong lĩnh vực nội thất cần phải hiểu về các loại vật liệu như gỗ, đá, kính, vải, da, kim loại… để tính toán sự chênh lệch về giá thành khi sử dụng các nguyên vật liệu khác nhau để từ đó đưa được ra những phương án thi công hiệu quả nhất.

Bước 6 : Báo cáo theo định kỳ

Làm báo cáo theo định kỳ là một trong những việc mà nhân viên giám sát của Manchio tuân thủ. Người quản lý chỉ có thể nắm được công việc thông qua các bản báo cáo, chính vì vậy nhân viên giám sát cũng cần phải báo cáo về tiến độ thi công, những yếu tố hạn chế và khuyết điểm tồn tại sau mỗi lần hoàn thành công trình.

Bước 7 : Nghiệm thu hạng mục và lắp đặt hoàn thiện

Nhân viên giám sát thi công có trách nghiệm, nghiệm thu toàn bộ từng hạng mục đã hoàn thành xong, những hạng mục sản phẩm khi lắp đặt lên có vấn đề gì không, nghiệm thu với chủ đầu tư.

Trên đây là 7 bước quan trọng trong quy trình giám sát thi công xây dựng và hoàn thiện nội thất mà bất cứ người giám sát nào trong bộ phận tổ chức thi công của Tổng Thầu Manchio đều nắm rõ và có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc. Với những trải nghiệm được Manchio chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng quý khách hàng sẽ có thêm những hiểu biết về quy trình giám sát công trình của Tổng thầu Manchio.

Mọi yêu cầu chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0924 966 566 của Tổng thầu thiết kế và thi công nội thất Manchio để được tư vấn và giải đáp thêm.

Được hợp tác cùng quý khách để tạo lên diện mạo mới cho không gian sống đẳng cấp và hoàn mỹ luôn là niềm vui và tự hào của chúng tôi !