Quy trình thiết kế thi công nội thất và bàn giao căn hộ chung cư

Khi mới nhận bàn giao thô căn hộ, chắc hẳn các bạn sẽ có rất nhiều việc cần làm để hoàn thiện ngôi nhà của mình, rồi lo lắng không biết bắt đầu từ đâu để trang trí và thiết kế nội thất cho không gian sống tiện nghi, sang trọng. Để gia chủ có cái nhìn tổng quan về quy trình thiết kế thi công nội thất chuẩn là điều rất cần thiết để mọi việc dễ dàng hơn, thuận tiện trong công việc mà vẫn theo ý muốn cho dù mình không có nhiều kiến thức về nội thất, nhưng vẫn có thể theo dõi được quy trình làm việc, tiến độ công trình thi công.

𝐌𝐀𝐍𝐂𝐇𝐈𝐎 chia sẻ quy trình thiết kế và thi công nội thất gồm 8 bước để gia chủ có thêm cái nhìn cụ thể về kế hoạch làm việc dưới đây nhé!

Bước 1: Định hình phong cách nội thất, lên ý tưởng.

1598061733 tu van thiet ke noi that

Định hình phong cách không gian mà các bạn muốn có, từ đó bạn vạch ra những mong muốn của mình một cách cụ thể và chính xác để nhà thầu thiết kế và thi công nội thất hiểu và thực hiện hóa mong muốn của bạn.

Khi bạn định hình phong cách rõ ràng thì các kiến trúc sư sẽ thiết kế nội thất càng tỉ mỉ, chính xác theo đúng ý tưởng của bạn. Trước khi định hình phong cách, ý tưởng bạn cũng nên tham khảo trước một số gợi ý của nhà thầu nội thất trước. Xem phong thủy nhà, xác định phong cách nội thất, tham khảo mẫu nội thất sẵn có từ các nguồn Internet, liệt kê công năng sử dụng từng sản phẩm trong nhà.

Từ những cơ sở bạn đã chuẩn bị trước nhà thầu nội thất Manchio sẽ căn cứ vào đó thực thi ý tưởng của bạn nhanh chóng hơn.

6

Quy trình thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư

Bước 2: Thiết kế, xây dựng ý tưởng trên mô hình 3D

Trao đổi những mong muốn ý tưởng của bạn với nhà thầu thiết kế và thi công nội thất để nhận được những tư vấn chính xác. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các gợi ý về chất liệu phù hợp với mức đầu tư để bạn lựa chọn. Từng khu vực của căn nhà, các chất liệu đảm bảo tuyệt đối yêu cầu về mặt thẩm mỹ, chất lượng mà vẫn tối ưu với mức chi phí mà bạn đầu tư.

Nhà thầu nội thất tiến hành khảo sát, đo đạc diện tích nhà thực tế và lên bản vẽ 3D. Khi bản vẽ hoàn thiện, hai bên sẽ trao đổi và điều chỉnh lại cho phù hợp hơn với nhu cầu của gia đình.

Bản thiết kế 3D được hình thành môp phỏng dựa trên ý tưởng của bạn nên bạn sẽ thấy rõ được không gian nhà mình như thế nào qua bản thiết kế.

Bước 3: Bóc tách kĩ thuật nên dự toán báo giá.

Chia se kinh nghiem thi cong noi that biet thuTrên cơ sở bản thiết kế 3D đã được hai bên trao đổi thống nhất, nhà thầu dự án thiết kế sẽ bóc tách và bổ kĩ thuật để đưa vào thiết kế sản xuất.

Tất cả sẽ có bản vẽ 2D cho bạn bao gồm đầy đủ thông số kỹ thuật: Kích thước từng hạng mục, số lượng vật liệu thi công, số lượng ốc vít… sau đó chúng tôi sẽ chuyển bản vẽ cho xưởng sản xuất.

Bước 4: Báo giá chi tiết từng hạng mục.

Gia thiet ke kien truc noi that nam 2023Nhà thầu nội thất sẽ tính toán, dự trù kinh phí dựa trên số lượng vật liệu thi công, phụ kiện cần sử dụng. Mỗi một nhà thầu nội thất khác nhau sẽ có những báo giá khác nhau. Cho nên gia chủ cũng nên xin báo giá và so sánh về giá để không phát sinh chi phí với xuất đầu tư.

Bước 5: Xưởng sản xuất.

Sản xuất tại xưởng nhà thầu thiết kế và thi công nội thất Manchio. Vật liệu thi công sẽ có tại xưởng và đưa vào sản xuất, hệ thống máy móc hiện đại cắt, dán sản xuất thành phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm, mỗi sản phẩm chúng tôi mang đến cho khách hàng đều là sự tâm huyết với nghề. Đội ngũ công nhân, thợ thủ công tay nghề cao luôn đảm bảo cho sản phẩm của chúng tôi chính xác theo bản vẽ kỹ thuật với kết cấu bền vững, đường nét sắc xảo tinh tế.

Bước 6: Giám sát kiếm tra sản phẩm.

Trước khi xuất xưởng tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra trước, đồ nội thất được dựng thành sản phẩm hoàn chỉnh. Bộ phận giám sát kiểm tra chi tiết từng món đồ kích thước, màu sắc, thẩm mĩ… trước khi vận chuyển lên công trình lắp ghép. Nếu như xảy ra lỗi sản phẩm sẽ được khắc phục ngay tại xưởng. Cho nên sẽ không có sản phẩm lỗi bản vẽ khi chuyển tới công trình thi công. Nhờ đó mà đảm bảo tiến độ thi công hoặc vượt so với yêu cầu của gia chủ. Đây cũng là cam kết của Nhà thầu 𝐌𝐀𝐍𝐂𝐇𝐈𝐎 với quý khách hàng.

Bước 7: Vận chuyển tới công trình.

Sản phẩm nội thất hoàn thiện sẽ được đóng thành các kiện hàng đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Sản phẩm được vận chuyển vận chuyển bằng oto hoặc tàu tới công trình. Đội ngũ thi công, giám sát sẽ tiếp nhận sản phẩm và tiến hành lắp đặt.

Bước 8: Nghiệm thu và bảo hành


Khi nghiệm thu sản phẩm thì sẽ có sự góp mặt của cả hai bên nhà thầu và chủ đầu tư, chính khách hàng sẽ là người nghiệm thu từng hạng mục, sản phẩm. Trong thời gian bảo hành sản phẩm, nếu phát hiện bất kì sai sót, hỏng hóc do lỗi nhà thầu sản xuất, sản phẩm sẽ được sửa chữa thay thế miễn phí. Tùy từng hạng mục mà thời gian bảo hành sẽ khác nhau.


𝐌𝐀𝐍𝐂𝐇𝐈𝐎 dẫn đầu với vai trò là Tổng Thầu trọn gói Thiết Kế Kiến Trúc – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Hoàn Thiện các dự án cao cấp :  Biệt Thự , Nhà PhốCăn Hộ , Khách Sạn , Nhà Hàng, Resort…luôn đề cao tính độc bản, tạo dấu ấn độc đáo riêng trong không gian Kiến trúc / Nội thất của mỗi công trình. Với bề dày 15 năm kinh nghiệm và năng lực chủ động sản xuất, với Nhà máy sản xuất gỗ nội thất Manchio  quy mô trên 2.000m2 tại Chúc Sơn – Chương Mỹ – Hà Nội. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng tiến độ, chất lượng sản phẩm từ thiết kế tới thi công hoàn thiện theo Hợp đồng và luôn duy trì công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho quý khách hàng.