TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI, ĐỘC ĐÁO SÁNG TẠO CỦA TỔNG THẦU NỘI THẤT MANCHIO

Trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc / nội thất  yêu cầu sự sáng tạo luôn cần có những ý tưởng mới. Thế nhưng, rất khó để duy trì và phát triển tính sáng tạo, nếu bạn phải làm việc liên tục trong một không gian lộn xộn và tẻ nhạt. Đầu tư cho không gian làm việc cũng chính là cách Manchio nuôi dưỡng sự sáng tạo, tối ưu hiệu suất làm việc và thành công theo đuổi đam mê.

Khi sáng tạo cũng cần nuôi dưỡng

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng những ý tưởng sáng tạo được bắt đầu từ đâu, và điều gì giúp những người làm sáng tạo có được những cảm hứng đột phá? Hãy thử hình dung xem, khi vô tình đi trên đường, bạn bỗng nhiên lại nảy bật ra những ý tưởng “điên rồ “. Nó cũng có thể xảy ra khi bạn đang trong nhà tắm và cả trước lúc đi ngủ. Nếu để ý một chút, bạn sẽ nhận ra rằng, sáng tạo sẽ không được tạo ra khi bản thân bạn cảm thấy gò bó, căng thẳng, mà chúng thường đến vào thời điểm bạn thư giãn và thoải mái nhất. Điều này càng diễn ra thường xuyên hơn nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực sáng tạo như thiết kế kiến trúc, đồ họa, hay sáng tạo nội dung…, những công việc luôn đòi hỏi bạn không ngừng đưa ra những ý tưởng táo bạo và mới mẻ.

Vậy một không gian sáng tạo, theo bạn sẽ mang lại điều gì? Với Manchio, không gian, môi trường làm việc có tác động tích cực đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của người làm việc. Không gian làm việc đẹp cũng khuyến khích họ làm việc với năng suất cao, giao tiếp và hợp tác tốt hơn, mạnh dạn thể hiện năng lực bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. Một khảo sát của Forbes cũng cho thấy một không gian làm việc sáng tạo thậm chí có thể giúp tăng năng suất làm việc lên ít nhất 20%. Điều này cũng tương tự với không gian làm việc tại gia, khi xu hướng “work from home” đã và đang trở thành một trong những lựa chọn được ưa chuộng của dân sáng tạo. Có thể nói, dù là văn phòng sáng tạo hay góc làm việc tại gia, một không gian đầy cảm hứng và đột phá sẽ là liều “doping” cao độ để dân sáng tạo thỏa sức “deep work”, nuôi dưỡng những ý tưởng và theo đuổi đam mê để đạt đến thành công.

Không gian làm việc của giới sáng tạo có gì?

Có nhiều cách để thiết kế một không gian làm việc sáng tạo, nhưng điều đó không có nghĩa là phải thêm thắt các chi tiết rườm rà hay quá phức tạp, trừu tượng. Thay vào đó, tính đơn giản và thoáng đãng, “đỉnh cao của sự tiết chế” trong không gian được chú trọng hơn để mang đến sự thoải mái và tập trung tối đa, nuôi dưỡng và kích thích trí sáng tạo phát triển. Theo đó, 3 yếu tố cần được chú trọng nhất trong một không gian làm việc sáng tạo là : thiết bị, màu sắc và ánh sáng.

Không nghi ngờ gì khi nói rằng các kiến trúc sư hay những người làm công việc sáng tạo dành phần lớn thời gian bên chiếc máy tính bàn, làm việc trên không gian ảo và ba chiều. Trên thực tế, thời gian trung bình một ngày mà một người thời nay dành cho việc ngồi là 7,7 giờ. Ở Mỹ, con số trung bình lên đến tận 13 giờ. Dĩ nhiên, con số này bao gồm toàn bộ các hoạt động ngồi, nhưng phần lớn thời gian này có thể được dành để làm việc bên một chiếc máy tính. Chính vì thế, một chiếc màn hình tối ưu hiệu suất làm việc là lựa chọn hợp lý cho mọi không gian làm việc.

Nếu thiết bị được xem là trung tâm của không gian làm việc, thì ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố cộng hưởng quan trọng giúp kích thích sự sáng tạo và tập trung. Theo đó, ánh sáng cung cấp cho không gian làm việc cũng không nên quá tối hoặc quá chói, sẽ dễ tạo cảm giác nhức mỏi mắt và gây xao nhãng. Vì vậy, hãy đảm bảo không gian làm việc luôn được cung cấp một lượng ánh sáng hài hòa. Điều này sẽ giúp điều tiết thị giác và tăng khả năng tập trung trong công việc sáng tạo.

Một lưu ý nữa về ánh sáng của không gian làm việc sáng tạo chính là tone màu. Lựa chọn màu sắc thích hợp cho không gian có thể giúp cải thiện rõ rệt khả năng sáng tạo, tăng năng suất làm việc. Tuy ánh sáng có tông màu ấm sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhưng lâu dài sẽ khiến ta dễ buồn ngủ và có thể gây ngột ngạt, nóng bức. Thay vào đó, ánh sáng thiên về màu xanh sẽ kích thích tinh thần tỉnh táo hơn, giúp người làm công việc sáng tạo có thể suy nghĩ ra nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo.

Có thể thấy, việc tạo ra một không gian làm việc tối ưu không hề phức tạp nếu bạn hiểu rõ những nhu cầu của bản thân và những bí quyết đơn giản trong thiết kế. Giờ thì, hãy tận hưởng không gian sáng tạo mới mẻ của bạn và sẵn sàng cho những ý tưởng đột phá trong những dự án thiết kế luôn đề cao tính sáng tạo, độc bản sắp tới của Tổng thầu thiết kế và thi công nội thất Manchio


Tham khảo thêm dự án Thiết kế văn phòng hiện đại 4.0 dưới đây :

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG 4.0

Văn Phòng Công ty Hưng Việt Phát