QUY TRÌNH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT CỦA TỔNG THẦU MANCHIO

1. Thảo luận ý tưởng với kiến trúc sư
♦ Bộ phận kinh doanh sẽ tiếp nhận yêu cầu ban đầu của khách hàng thông qua các kênh mà khách hàng liên hệ

♦ Tư vấn sơ bộ cho khách hàng: tư vấn sơ bộ về các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế,bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu thiết bị phụ kiền phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính, quy trình làm việc, điều khoản hợp đồng…
nhằm giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

♦ Hẹn địa điểm và thời gian để khách hàng và gặp trao đổi trực tiếp

2. Khảo sát hiện trạng công trình
♦ Theo lịch hẹn, Nhân viên thiết kế sẽ tới trực tiếp công trình để tiếp nhận các thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng+ Tổng diện tích cần thiết kế+ Mục đích thiết kế+ Yêu cầu về phong cách, màu sắc+ Ngân sách cho phép+ Các yêu cầu riêng khác – Đo đạc chi tiết, chụp ảnh hiện trạng – Trao đổi rõ lại quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế các hạng mục – Hai bên thống nhất yêu cầu thiết kế theo Phiếu yêu cầu khách hàng của Nhà thầu (Có dấu của Nhà thầu )

3. Hợp đồng thiết kế :

Nhân viên kinh doanh sẽ trao đổi và làm Hợp đồng thiết kế chuẩn với khách hàng dựa trên đơn giá đã niêm yết. Đơn giá sẽ thay đổi theo yêu cầu thiết kế mới hay thiết kế cải tạo, thiết kế phong cách hiện đại hay cổ điển, diện tích chính xác là bao nhiêu… và theo chính sách khách hàng của Nhà thầu …

Ký hợp đồng thiết kế:Hợp đồng có dấu đỏ và chữ ký người đại diện
Thanh toán tạm ứng lần 1 là 50% giá trị Hợp đồng (Bao gồm cả tiền đặt cọc) để nhận bản phương án mặt bằng cuối (thủ tục này sẽ bỏ qua với các Hợp đồng thiết kế nhỏ)

4.Thiết kế 2D ; 3D :

Trên kết quả khảo sát:
Nhân viên thiết kế sẽ lên ý tưởng thiết kế dựa trên mặt bằng 2D của khách hàng, thời gian từ 02-03 ngày và tùy theo khối lượng thiết kế

Khách hàng được hẹn gặp lần 2 để trao đổi về:

Phương án bố trí mặt bằng 2D sẽ lựa chọn

5. Duyệt thiết kế hình ảnh minh họa ý tưởng 3D :

Sau mỗi 03-05 ngày/ một không gian thiết kế, sẽ gửi khách hàng Hình ảnh minh họa ý tưởng 3D bao gồm:

Chi tiết không gian thiết kế (phòng khách, phòng ngủ, bar, café…)

Chi tiết hình ảnh các đồ đạc trong phòng, từng đường nét, họa tiết, độ dày mỏng, cao thấp…

Chi tiết màu sắc và sự phối màu của các vật dụng, nền, tường… trong không gian thiết kế

Chi tiết vật liệu được sử dụng vào các đồ đạc, chi tiết thiết kế…

Khách hàng và nhân viên thiết kế sẽ thống nhất và hoàn chỉnh tất cả các chi tiết trên

Khi hai bên thống nhất duyệt phương án 3D cuối cùng, khách hàng tạm ứng tiếp lần 2 là 30% giá trị Hợp đồng.

6. Thiết kế kỹ thuật :

Bàn giao Hồ sơ kỹ thuật và quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất
Sau 03-05 ngày/một không gian.  Gửi khách hàng Hồ sơ kỹ thuật thiết kế :

Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật trần – tường – sàn.

Bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất.

Bản vẽ bố trí điện – nước

Hồ sơ thiết kế bàn giao sẽ được in làm 01-02 bộ trên A4/A3 (Có dấu của Nhà thầu và các thành viên chịu trách nhiệm và tham gia thiết kế) tùy theo yêu cầu khách hàng.

7. Bàn giao bản vẽ và thanh lý HĐ thiết kế :

Giấy đề nghị thanh toán hợp đồng

Biên bản nghiệm thu bản vẽ

Bộ bản vẽ được in ấn kỹ tiêu chuẩn

Sau không quá 05 ngày (kể từ ngày bàn giao hồ sơ kỹ thuật), khách hàng vui lòng thanh toán 20% giá trị hợp đồng còn lại.

8. Báo giá Thi công :

Nhà thầu Manchio cũng sẽ gửi tới khách hàng bảng giá và dự toán thi công hoàn thiện Nội thất để khách hàng lựa chọn đối tác trong việc thi công.

Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như :

Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá … và giá thành của chúng.

Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm

Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

9. Thương thảo về HĐ thi công :

Giai đoạn công ty đã bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có : Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…)

Từ đây quý khách có thể tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất của Nhà thầu Manchio dựa trên Hồ sơ năng lực các dự án, công trình đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất.

Quý khách lưu ý : Để tránh giao cho những công ty và cá nhân không đủ năng lực và khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất thi công, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ thì dù thi công ở bất kỳ đơn vị hay cá nhân nào, thì quý khách cũng nên tham quan xưởng sản xuất của cơ sở đó để đánh giá nhằm có lựa chọn chính xác, tránh thiệt hại và rủi ro không đáng có.

Ký hợp đồng thi công.

10. Sản xuất gói đồ nội thất :

Trong giai đoạn sản xuất tại xưởng nếu khách hàng chưa yên tâm quý khách có thể đến xưởng sản xuất của chúng tôi kiểm tra sản phẩm của mình bất kỳ lúc nào cho tới thời điểm hoàn thiện, để có thể yên tâm rằng sản phẩm đó được sản xuất với đúng chất lượng đã cam kết.

11. Lắp đặt sản phẩm nội thất tại công trình của khách hàng :

Việc thi công tại nhà khách hàng có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công :

Nếu thi công toàn bộ nội thất như : Phòng ngủ, Phòng khách, Phòng bếp, Trần thạch cao, các mảng tường trang trí,sàn nhà, ánh sang, vệ sinh, điện nước … có thể kéo dài với thời gian dài từ 1 tuần cho tới 1 tháng tuỳ theo số lượng hạng mục.

Nếu quý khách làm tủ bếp, thời gian thi công tại hiện trường là trong ngày có thể kéo dài thêm một vài ngày nếu như thêm các hạng mục Kính, hoặc các hạng mục đặc biệt khác.

12. Bàn giao hoàn thiện & Thanh lý HĐ thi công :

Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của công ty tiến hành nghiệm thu về khối lương, số lượng,chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, chế độ bảo hành kể từ ngày ký biên bản nghiệp thu.

THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT CHUẨN QUY TRÌNH 12 BƯỚC

CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI CÔNG NỘI THẤT BIỆT THỰ GIÚP TỐI ƯU CHI PHÍ