Thiết kế và thi công là hai đơn vị khác nhau sẽ có những vấn đề nảy sinh

Có nên thuê thiết kế kiến trúc nội thất và thi công riêng biệt ? Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bạn hãy cùng tham khảo lời khuyên đến từ các chuyên gia Manchio nhé :

tu van thiet ke noi that

Rất nhiều vấn đề phát sinh được khách hàng chia sẻ xung quanh chuyện thuê đơn vị thiết kế và nhà thầu thi công nội thất riêng. Chuyện tưởng đơn giản vì hiện nay dịch vụ nội thất rất phát triển, chính vì lẽ đó mà nhiều chủ đầu tư cũng vài lần được phen “dở khóc dở cười” khi phát sinh chi phí, chậm tiến độ thi công, sự đối lập giữa bản vẽ kĩ thuật và công trình thực tế…Trong đó, dễ phát sinh nhất là những rắc rối sau đây:

Không định lượng chính xác được vật tư:

Thiết kế và thi công nếu do 2 người làm tách biệt sẽ rất khó hiểu nhau. Một số vật tư hoàn thiện nội thất sẽ không được định lượng chính xác. Nếu dư thì gây lãng phí. Nếu thiếu thì không đảm bảo chất lượng công trình.1647228703 thiet ke noi that 30626

Bản vẽ và công trình thực tế không ăn khớp:

Dù đã có bản thiết kế nhưng thầu thi công chưa chắc đáp ứng được mẫu nội thất giống bản vẽ. Từ đó không gian lý tưởng mà bạn xây dựng ban đầu với bên thiết kế có thể sẽ bị thay đổi khi thi công. Nếu trường hợp này xảy ra bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chỉnh sửa hoặc sống trong chính không gian luôn cảm thấy không thoải mái.

Lãng phí thời gian:

Trong thị trường hiện nay, rất nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất. Việc tìm được một nhà thầu uy tín, năng lực đáng tin cậy đã là cả một quá trình. Đằng này phải tìm 2, thậm chí là 3 đơn vị riêng. Mất thời gian quá nhiều và sẽ ảnh hưởng đến những công việc quan trọng khác. Vậy thì sao không tìm một tổng thầu thiết kế thi công nội thất cao cấp trọn gói cho tiện?

Lợi ích từ việc chọn tổng thầu:

Như Manchio đã phân tích ở trên, thì tổng thầu thiết kế thi công nội thất cao cấp sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích từ việc cải tạo xây dựng, thiết kế thi công. Bạn không cần phải lo lắng gì nhiều khi có một tổng thầu lo cho bạn từ A tới Z giảm thiểu tối đa phát sinh trong quá trình thi công, tiết kiệm chi phí, thời gian lại nhanh chóng.

Khi lựa chọn tổng thầu thiết kế thi công nội thất cao cấp trọn gói bạn nên tham khảo các công trình mà bên tổng thầu đã từng làm, đồng thời xem qua hồ sơ năng lực để có sự lựa chọn chính xác nhất cho căn nhà của mình nhé.

Thiet Ke Thi Cong Noi That 1

Thiết Kế Thi Công Nội ThấtGIÁ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỘI THẤT BIỆT THỰ, NHÀ PHỐ NĂM 2023

Thiết kế nội thất đòi hỏi tính sáng tạo và những yêu cầu cao cấp hơn