Thiết kế nội thất đòi hỏi tính sáng tạo và những yêu cầu cao cấp hơn

Thiết kế nội thất luôn là chủ đề “nóng”, bởi sáng tạo là khởi nguồn, cũng là xương sống của mỗi dự án, công trình. Thiết kế nội thất phải đáp ứng được yêu cầu về cả thẩm mỹ và công năng sử dụng. Do đó, “sáng tạo” ở đây không chỉ đơn thuần là một ý tưởng lóe lên mà là cả một quá trình đòi hỏi sự nghiên cứu tỉ mỉ về dự án cùng với ứng dụng vốn sống và kinh nghiệm, trải nghiệm nghề của nhà thiết kế nội thất

Thiết kế kiến trúc Thiết kế đỉnh cao, ý tưởng độc đáo, sáng tạo, độc bản
Thiết kế nội thất Đề cao tính cá nhân hóa, tạo không gian sống đẳng cấp
Thi công nội thất An toàn trên hết, đúng tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, tối ưu

Cụ thể, sáng tạo trong thiết kế nội thất được định nghĩa như thế nào? Có hay không một phương pháp chung cho sáng tạo trong lĩnh vực này? Làm thế nào để ý tưởng sáng tạo không bị đóng khung bởi những quan điểm, phong cách, giải pháp thiết kế… đã có từ trước? KTS, NTK có thể gặp phải rào cản gì trong quá trình sáng tạo?…

tu van thiet ke noi that

Không thể phủ nhận rằng đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc đến mọi lĩnh vực, ngành nghề và khía cạnh cuộc sống. Khi khái niệm “bình thường cũ” mà chúng ta mặc định gắn bó trở nên lung lay, đặt mọi người vào những hoàn cảnh chưa từng có tiền lệ mà điển hình là chuỗi ngày “work from home” dài đằng đẵng thì giờ đây, căn nhà phải cáng đáng thêm những nhiệm vụ khác. Điều này thúc đẩy thay đổi và tạo ra những xu hướng mới trong kiến trúc nói chung mà cụ thể là lĩnh vực thiết kế nội thất.

Môi trường, hệ sinh thái và trách nhiệm

Covid-19 khiến chúng ta suy ngẫm lại về nhiều thứ, trong đó có môi trường và những tác động mà con người đã và đang tạo ra đối với Trái Đất. Không khí, không gian, thiên nhiên – những điều tưởng chừng như ở xung quanh ta nay trở nên vô cùng quý giá.

Điều này đặt ra một câu hỏi, tuy không mới nhưng lại “thức thời” hơn bao giờ hết cho các nhà thiết kế, kiến trúc sư: “Làm sao để vừa thích nghi, vừa tạo ra những công trình có tính bền vững và ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống, môi trường?” 1650939353 thiet ke noi that 75889

Thiên nhiên trở thành nguồn cảm hứng

Trên thế giới, tại Copenhagen – thủ đô của Đan Mạch, người ta đã chứng kiến một bộ phận cư dân rời thành phố để có được những trải nghiệm gần gũi hơn với thiên nhiên trong thời kỳ kì đại dịch. Thay vì sự xa xỉ hay sang trọng, các khách hàng đô thị tìm kiếm nhiều hơn sự rộng mở, hài hòa, thân mật nơi không gian sống – đòi hỏi những cách tiếp cận mới trong thiết kế nội thất cũng như xử lý không gian ngoại cảnh khi thi công.

Những gam màu lấy cảm hứng từ thiên nhiên, có tác dụng làm giảm căng thẳng, mang đến sự thoải mái, vỗ về như xanh biển, xanh lá hay terra-cotta (màu cam đất nung) được dự đoán sẽ trở lại mạnh mẽ trong những ngôi nhà thời kì giữa và hậu Covid-19.

An toàn

Việc dành phần lớn thời gian ở nhà giữa đại dịch khiến chúng ta ý thức được sự nhỏ bé của mình, cũng như nhận ra tầm quan trọng của một không gian sống an toàn, sạch sẽ, tiện ích.

Một ngôi nhà có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó trước những tác động ngoại cảnh, mang đến cảm giác “an toàn”, gần gũi, ấm cúng và thậm chí có đôi chút hoài niệm có thể sẽ trở thành xu hướng mới trong “ thiết kế nội thất ”. Đại dịch bùng nổ kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng về kinh tế, đòi hỏi những phương án tiết kiệm, tối ưu hơn đối với nhu cầu nhà ở. Tuy nhiên, do căn nhà trở thành nơi chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày, khách hàng tìm kiếm một giải pháp thiết kế giúp mở rộng phần diện tích hữu hạn, thoáng đãng và đảm bảo lưu thông không khí, giảm cảm giác ngột ngạt, bức bối.

Quý khách đừng bỏ lỡ những nội dung cần biết liên quan tới thiết kế nội thất dưới đây nhé !

HỒ SƠ THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẦY ĐỦ GỒM NHỮNG GÌ ?

Thiết kế biệt thự cao cấp thể hiện đẳng cấp của chủ nhân và uy tín của nhà thầu

TÌM HIỂU XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ NĂM 2023

ĐỪNG CHIẾU SÁNG CHO NHÀ Ở, HÃY CHIẾU SÁNG CHO CHÍNH BẠN